Loading

Chọn ngôn ngữ

Vi

Đặt hàng & giao tận nơi 1800 6828

Truy xuất nguồn gốc

Ngày đăng bài 13/10/2020

Thịt Heo MEATDeli An Toàn Tuyệt Đối Với Quy Trình Tiêm Phòng Đạt Chuẩn Và 3 Tuyến Kiểm Dịch

Với quy trình chăn nuôi an toàn theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và tiêu chuẩn Global GAP, tại các trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao của MEATDeli, heo được tiêm phòng 11 mũi vắc xin phòng bệnh và được kiểm soát với 3 tuyến kiểm dịch nghiêm ngặt, đảm bảo sản phẩm thịt heo chất lượng cao, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng.

MEATDeli áp dụng quy trình tiêm phòng 11 mũi ngăn ngừa tối đa nguy cơ mắc bệnh ở heo


Hiện nay, nhằm ngăn ngừa việc heo nhiễm bệnh, theo quy định về chăn nuôi của Nhà nước, tiêu chuẩn Global GAP và quy định của Trại chăn nuôi, mỗi cá thể heo sẽ được tiêm phòng từ 7 đến 9 mũi vắc xin phòng các bệnh phổ biến như: hội chứng tiêu chảy cấp, viêm dạ dày ruột; hội chứng còi cọc, viêm da, viêm thận; E.coli sưng phù đầu, phó thương hàn, viêm ruột tiêu chảy; dịch tả; lở mồm long móng; viêm phổi phức hợp, phổi dính sườn, tụ huyết trùng, liên cầu khuẩn; đóng dấu và Lepto,... Là chế phẩm sinh học chứa các mầm bệnh đã bị làm yếu đi hoặc đã chết (không còn khả năng gây bệnh), các loại vắc xin sau khi tiêm vào heo sẽ kích thích cơ thể heo sinh ra kháng thể đặc hiệu để chống lại bệnh (còn gọi là miễn dịch). Việc tiêm phòng vắc xin sẽ giúp heo có sức đề kháng tốt, mau lớn, khoẻ mạnh. Quan trọng hơn cả, heo được tiêm vắc xin sẽ cho ra thành phẩm thịt “sạch”, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng.
quy-trinh-11-mui-tiem-phong.png

Quy trình 11 mũi tiêm phòng đạt chuẩn tại các trang trại chăn nuôi heo của MEATDeli

Tại trang trại chăn nuôi công nghệ cao của MEATDeli, heo sẽ được áp dụng quy trình tiêm phòng 11 mũi. Mũi thứ 10 và 11 bao gồm: Fostera PCV MH phòng bệnh circo virus, suyễn heo (tiêm lúc heo 71 ngày tuổi), PRRS phòng bệnh tai xanh (tiêm lúc 80 ngày tuổi). Đây là mũi tiêm kép tăng cường kháng thể cho đàn heo phòng bệnh suyễn heo, heo tai xanh đang xảy ra ngày càng phổ biến tại các đàn heo lớn, dù việc tăng thêm mũi tiêm phòng sẽ làm tăng thêm chi phí và kéo dài thời gian khai thác nhưng để đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất, MEATDeli vẫn chủ động đầu tư.

Hiện tượng phản vệ sau tiêm phòng ở heo và cách xử lý


Sau tiêm phòng, cơ thể heo sẽ có phản ứng tạo đáp ứng miễn dịch, tùy thuộc vào mức độ mẫn cảm của cơ thể vật nuôi mà có thể hình thành các nốt áp xe bã đậu lành tính tại các vết tiêm. Tại mục 3, phụ lục VI Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y ngày 1/6/2016 nêu rõ quy trình xử lý khi thịt heo có ổ áp xe. Theo đó, cần xử lý thịt bằng biện pháp cơ giới như rửa sạch, cắt bỏ phần thịt và phủ tạng có nốt áp xe.
Theo ông Nguyễn Ngọc Sơn – Chi Cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội, hầu hết các hiện tượng áp xe đều lành tính. Trong quá trình giết mổ nếu phát hiện áp xe, cán bộ thú y sẽ cắt bỏ phần thịt áp xe này tại nhà máy. Nhưng đôi khi có những vết áp xe quá nhỏ, chỉ khi pha lóc mỏng mới phát hiện được thì người tiêu dùng chỉ cần cắt bỏ chỗ thịt có ổ áp xe, phần thịt còn lại có thể sử dụng bình thường mà không lo mất an toàn.

MEATDeli áp dụng 3 tuyến kiểm dịch đảm bảo thịt heo MEATDeli an toàn tuyệt đối khi đến tay người tiêu dùng


Ở MEATDeli, các sản phẩm thịt heo chỉ có thể đến tay người tiêu dùng khi đã trải qua 3 tuyến kiểm dịch nghiêm ngặt theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế.
thit-heo-meatdeli-an-toan-voi-3-tuyen-kiem-dich-nghiem-ngat.png

Thịt heo MEATDeli an toàn với 3 tuyến kiểm dịch nghiêm ngặt

Theo đó, tuyến số 1 “chỉ heo khỏe mới được xuất trại”; tuyến số 2 “chỉ heo khỏe mới được đưa vào nhà máy”; tuyến số 3 “chỉ thịt heo an toàn mới được phân phối đến tay người tiêu dùng”. Từ đó, MEATDeli đảm bảo đưa ra thị trường những sản phẩm thịt heo chất lượng tiêu chuẩn quốc tế, không chỉ mềm ngon, trọn dinh dưỡng mà còn an toàn tuyệt đối, phụng sự cho bữa ngon vô lo của hàng triệu gia đình Việt.