Giò
Bánh canh giò heo
Tủ mát
0 - 4 oC
Sơ chế
15 phút
Thời gian Nấu
30 phút
Khẩu phần
4 người
Nguyên liệu:
Nguyên liệu 10 phần:
1kg - Xương ống heo MEATDeli
1kg - Xương cục heo MEATDeli
1kg - Giò heo MEATDeli rút xương
5 lít - Nước
50gr - Hành tím
500gr - Cà rốt
500gr - Củ cải trắng
10gr - Nấm hương khô
50gr - Gốc hành lá
5gr - Hành lá
2gr - Ngò rí
100gr - Hạt nêm Chinsu
5gr - Tiêu
30gr - Nước mắm
2kg - Bánh canh
Sơ chế:
- Xương ống xương cục trụng rửa sạch.
- Giò heo rút xương bó lại
- Hành tím để nguyên củ chiên sơ vàng.
- Củ cải với cà rốt bào vỏ cắt khúc.
- Nấm hương khô ngâm nước rửa sạch vắt kho chiên giòn.
- Hành lá ngò rí nhặt rửa sạch cắt nhỏ.
- Giò heo rút xương bó lại
- Hành tím để nguyên củ chiên sơ vàng.
- Củ cải với cà rốt bào vỏ cắt khúc.
- Nấm hương khô ngâm nước rửa sạch vắt kho chiên giòn.
- Hành lá ngò rí nhặt rửa sạch cắt nhỏ.
Cách làm:
1. Bắc nồi nước hầm xương cùng hành với cà rốt, củ cải trắng, nấm hương khoảng 3 tiếng.
2. Cho chân giò bó vào nồi nước dùng luộc khoảng 1 tiếng với ra làm nguội sau đó cắt dây, cắt lát thịt miếng mỏng.
3. Lượt lấy nước dùng 5 lít sau đó nêm gia vị nấu sôi hớt bọt.
* Mẹo Vặt: Cách nấu này giúp nước dùng trong, kết hợp được mùi thơm của hành tím chiên với nấm hương chiên tạo lên hương vị đặc trưng hòa quện cùng rau củ.
2. Cho chân giò bó vào nồi nước dùng luộc khoảng 1 tiếng với ra làm nguội sau đó cắt dây, cắt lát thịt miếng mỏng.
3. Lượt lấy nước dùng 5 lít sau đó nêm gia vị nấu sôi hớt bọt.
* Mẹo Vặt: Cách nấu này giúp nước dùng trong, kết hợp được mùi thơm của hành tím chiên với nấm hương chiên tạo lên hương vị đặc trưng hòa quện cùng rau củ.
Phục vụ:
Khi ăn trụng bánh canh cho vào tô xếp thịt chân giò cắt lát với xương cục, rắng hành ngò rồi chan nước dùng.
Chi tiết sản phẩm: Xương ống heo MEATDeli
Chi tiết sản phẩm: Xương cục heo MEATDeli
Chi tiết sản phẩm: Bắp giò heo rút xương MEATDeli
Fanpage: Thịt sạch MEATDeli