Thịt
Thịt Thăn Heo Sốt Nấm Tiêu Xanh
Tủ mát
0 - 4 oC
Sơ chế
15 phút
Thời gian Nấu
25 phút
Khẩu phần
4 người
Nguyên liệu:
Nguyên liệu chính:
500gr - Thịt thăn heo MEATDeli
5gr - Muối
15gr - Tiêu hạt đập dập
10gr - Lá thyme tươi
20gr - Tỏi băm
50gr - Dầu oliu
Nguyên liệu pha xốt:
30gr - Demi Glace
300gr - Nước lọc
50gr - Nấm đông cô tươi
20gr - Hành tím
50gr - Whipping cream
50gr - Sữa tươi không đường
30gr - Tiêu xanh
10gr - Bơ lạt
50gr - Rượu vang Đỏ
Sơ chế:
- Thăn heo MEATDeli lấy ra từ hộp
- Lá thyme bằm sơ.
- Bột Demi glace pha nước khuấy cho tan đều rồi nấu sôi thành sốt sệt.
- Lá thyme bằm sơ.
- Tiêu xanh bằm sơ.
- Nấm đông cô tươi sơ chế sau đó cắt hạt lựu.
- Hành tím cắt hạt lựu.- Bột Demi glace pha nước khuấy cho tan đều rồi nấu sôi thành sốt sệt.
Cách làm:
- Thăn heo tẩm ướp (nguyên liệu ướp thăn heo) để 30 phút.
. Đổ dầu vào chảo cho nóng, phi thơm hành tím rồi cho tiêu, nấm xào thơm vàng.
. Cho rượu vang đỏ vào nấu cạn sệt tạo mùi thơm, rồi cho sốt Demi Glace đã nấu sệt. Giảm nhỏ lửa.
- Cho thêm kem béo, sữa tươi, bơ lạt khi lửa nhỏ nhất, quậy đều tay để tránh tình trạng kết tủa.
- Làm nóng chảo, áp chảo thịt đã ướp vàng đều hai mặt.
- Cho thăn heo vừa áp chảo vào lò nướng 15 phút nhiệt độ 180oC chín vàng.
- Pha Xốt: . Đổ dầu vào chảo cho nóng, phi thơm hành tím rồi cho tiêu, nấm xào thơm vàng.
. Cho rượu vang đỏ vào nấu cạn sệt tạo mùi thơm, rồi cho sốt Demi Glace đã nấu sệt. Giảm nhỏ lửa.
- Cho thêm kem béo, sữa tươi, bơ lạt khi lửa nhỏ nhất, quậy đều tay để tránh tình trạng kết tủa.
Phục vụ:
Thịt thăn cắt lát miếng vừa ăn, ăn kèm với xốt nấm tiêu xanh dùng nóng với bánh mì, xà lách.
* Mẹo vặt: Để sốt mịn hơn, nên tắt lửa rồi cho kem béo, sữa tươi, bơ lạt, tránh kết tủa.
------
Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch MEATDeli: tại đây
Fanpage: Thịt sạch MEATDeli