Chọn ngôn ngữ

Vi

Đặt hàng & giao tận nơi 1800 6828

Truy xuất nguồn gốc
Thịt Thăn Heo Sốt Nấm Tiêu Xanh

Thịt

Thịt Thăn Heo Sốt Nấm Tiêu Xanh

Tủ mát

0 - 4 oC

Sơ chế

15 phút

Thời gian Nấu

25 phút

Khẩu phần

4 người

Nguyên liệu:

Nguyên liệu chính:

500gr   -   Thịt thăn heo MEATDeli
5gr       -    Muối
15gr     -    Tiêu hạt đập dập
10gr     -    Lá thyme tươi
20gr     -    Tỏi băm
50gr     -    Dầu oliu

Nguyên liệu pha xốt:

30gr     -    Demi Glace
300gr   -    Nước lọc
50gr     -    Nấm đông cô tươi
20gr     -    Hành tím
50gr     -    Whipping cream
50gr     -    Sữa tươi không đường
30gr     -    Tiêu xanh
10gr     -    Bơ lạt
50gr     -    Rượu vang Đỏ

nguyen-lieu-thit-than-heo-meat-deli-sot-nam-tieu-xanh.jpg

Sơ chế:

- Thăn heo MEATDeli lấy ra từ hộp
- Lá thyme bằm sơ.
- Tiêu xanh bằm sơ.
- Nấm đông cô tươi sơ chế sau đó cắt hạt lựu.
- Hành tím cắt hạt lựu.
- Bột Demi glace pha nước khuấy cho tan đều rồi nấu sôi thành sốt sệt.

Cách làm:

- Thăn heo tẩm ướp (nguyên liệu ướp thăn heo) để 30 phút.
- Làm nóng chảo, áp chảo thịt đã ướp vàng đều hai mặt.
- Cho thăn heo vừa áp chảo vào lò nướng 15 phút nhiệt độ 180oC chín vàng.
- Pha Xốt:
  . Đổ dầu vào chảo cho nóng, phi thơm hành tím rồi cho tiêu, nấm xào thơm vàng.
  . Cho rượu vang đỏ vào nấu cạn sệt tạo mùi thơm, rồi cho sốt Demi Glace đã nấu sệt. Giảm nhỏ lửa.
- Cho thêm kem béo, sữa tươi, bơ lạt khi lửa nhỏ nhất, quậy đều tay để tránh tình trạng kết tủa.

Phục vụ:

Thịt thăn cắt lát miếng vừa ăn, ăn kèm với xốt nấm tiêu xanh dùng nóng với bánh mì, xà lách.
* Mẹo vặt: Để sốt mịn hơn, nên tắt lửa rồi cho kem béo, sữa tươi, bơ lạt, tránh kết tủa.

Ghé cửa hàng gần bạn nhất để chọn thịt MEATDeli: tại đây

Món ngon khác

Sườn Heo Nướng Mật Ong

Sườn

Sườn Heo Nướng Mật Ong

Sơ chế: 10 phút Nấu: 5 phút
Thăn Heo Lúc Lắc

Thịt

Thăn Heo Lúc Lắc

Sơ chế: 15 phút Nấu: 20 phút
Xíu Mại Sốt Cà Chua

Thịt

Xíu Mại Sốt Cà Chua

Sơ chế: 15 phút Nấu: 25 phút
Xem tất cả