Gà
Canh Gà Lá Giang
Tủ mát
0 - 4 oC
Sơ chế
20 phút
Thời gian Nấu
20 phút
Khẩu phần
2 - 4 người
Nguyên liệu:
1kg - Gà ngon LaChanh
100g - Nước cốt me tươi
1 muỗng - muối
6 muỗng - đường
1 muỗng - bột ngọt
3 muỗng - nước mắm
200g lá - giang tươi
3 quả - cà chua
2 trái - ớt hiểm
10g rau - om tươi
10g rau - ngò gai tươi
1 củ - tỏi
1 nhánh - sả
2 lít - nước lọc
Sơ chế:
- Rửa sạch gà tươi và các nguyên liệu chuẩn bị
- Chặt gà tươi thành miếng thịt vừa ăn.
- Băm nhỏ tỏi, ớt
Cách làm:
1. Bật lửa vừa và cho dầu ăn, tỏi, ớt, sả phi sẵn vào nồi cùng thịt gà rồi xào đến khi thịt gà săn lại.
2. Cho tiếp 2 lít nước rồi dặn lửa lớn.
3. Nước vừa sôi thì thêm nước cốt me, lá giang và nêm gia vị đã chuẩn bị vào, nấu khoảng 10 phút (có thể cho thêm cà chua tùy theo sở thích).
4. Cho tiếp rau ngò, ớt cắt khoanh, tỏi phi vào & khuấy nhẹ tay rồi tắt bếp và bày ra tô