Chọn ngôn ngữ

Vi

Đặt hàng & giao tận nơi 1800 6828

Truy xuất nguồn gốc
Gỏi Thịt Heo Ngũ Sắc MEATDeli

Nạc

Gỏi Thịt Heo Ngũ Sắc MEATDeli

Tủ mát

0 - 4 oC

Sơ chế

15 phút

Thời gian Nấu

25 phút

Khẩu phần

4 người

Nguyên liệu:

Chuẩn bị:

300gr  -   Thịt đùi MEATDeli
100gr  -   Rau tiến vua (đã sơ chế)
50gr    -   Ngó sen (đã sơ chế)
30gr    -   Dưa leo
10gr    -   Ớt sừng thái chỉ
30gr    -   Hành tím
20gr    -   Cà rốt
20gr    -   Rau răm
30gr    -   Đậu phộng rang
10gr    -   Hành phi
10 cái  -   Bánh phồng tôm

Pha nước xốt gỏi:

50gr    -    Nước mắm Nam Ngư Phú Quốc
50gr    -    Đường
18gr    -    Nước cốt chanh
5gr      -    Tỏi băm
2gr      -    Ớt sừng bỏ hạt


nguyen-lieu-goi-thit-ngu-sac-meat-deli.JPG

Sơ chế:

- Thịt đùi luộc chín cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Rau tiến vua ngâm nước cắt bỏ hai đầu già cắt khúc vừa ăn.
- Ngó sen cắt khúc vừa ăn.
- Dưa leo rửa sạch bỏ ruột cắt khúc sau đó thái sợi xéo mỏng.
- Ớt sừng thái sợi ngâm nước đá.
- Hành tây tím thái lát mỏng ngâm nước đá.
- Cà rốt bào vỏ thái sợi xéo vừa ăn.
- Rau răm rửa sạch.

Cách làm:

- Pha Xốt Gỏi: Cho nước mắm, đường vào nồi đun nhỏ lửa, quậy tan hết gia vị để nguội sau đó cho nước cốt chanh, tỏi băm, ớt sừng băm vào trộn đều với nhau.
- Trộn Gỏi: Trộn phần nước gỏi với thịt heo và rau củ thấm nước xốt sau đó làm cho phần gỏi khô ráo.

Phục vụ:

* Mẹo vặt: Trộn đều các thành phần gỏi cho vào dĩa, trang trí rau răm và ớt sừng cắt chỉ, rắc đậu phộng, hành phi lên trên mặt ăn kèm nước mắm gỏi và bánh phồng tôm chiên.

* Món gỏi có ngon là do 3 yếu tố như sau:
1. Thịt ngon là yếu tố quan trọng nhất, phải chọn thịt tươi ngon, luộc vừa chín tới.
2. Rau phải giòn khi sơ chế bạn ngâm nước đá 15 phút sau đó để khô ráo nước.
3. Nước sốt ngon nhờ nước mắm độ đạm cao, sóng sánh hòa quện với gia vị.

Ghé cửa hàng gần bạn nhất để chọn thịt MEATDeli: tại đây

Món ngon khác

Sườn Heo Nướng Mật Ong

Sườn

Sườn Heo Nướng Mật Ong

Sơ chế: 10 phút Nấu: 5 phút
Thịt Thăn Heo Sốt Nấm Tiêu Xanh

Thịt

Thịt Thăn Heo Sốt Nấm Tiêu Xanh

Sơ chế: 15 phút Nấu: 25 phút
Thăn Heo Lúc Lắc

Thịt

Thăn Heo Lúc Lắc

Sơ chế: 15 phút Nấu: 20 phút
Xem tất cả