Thịt
Bún Chả Hà Nội
Tủ mát
0 - 4 oC
Sơ chế
15 phút
Thời gian Nấu
10 phút
Khẩu phần
4 người
Nguyên liệu:
Nguyên liệu chính:
500gr - Thịt xay MEATDeli
Gia vị ướp thịt:
13gr - Bột ngọt
7gr - Đường
50gr - Nước mắm Nam ngư Phú Quốc
2gr - Tiêu xay
12gr - Nước màu
5gr - Dấm gạo
17gr - Sữa đặc
50gr - Dầu ăn
12gr - Sả bằm
20gr - Hành tím
20gr - Tỏi bằm
20gr - Gốc hành lá
Nước mắm pha:
100gr - Đường
2gr - Muối
20gr - Nước cốt chanh
400gr - Nước trắng
Đồ ngâm chua:
150gr - Cà rốt
Rau sống ăn kèm:
200gr - Húng láng
100gr - Tía tô
100gr - Kinh giới
20gr - Ngò rí
500gr - Bún tươi
Sơ chế:
- Cho tất cả gia vị ướp vào tô, trộn hỗn hợp cho thật đều.
- Thịt nạc dăm: cắt miếng 3cm x 5 cm, ướp 150 gr hỗn hợp gia vị vào, trộn cho thịt thấm đều trong 30 phút.
- Thịt xay: ướp với 80 gr hỗn hợp gia vị còn lại, trộn đều.
- Cho thịt nạc dăm vào vỉ, nướng trên bếp than hồng, canh trở đều cho đến khi cả hai mặt thịt chín vàng đẹp mắt là được.
- Phần thịt xay, tạo hình viên tròn dẹp vừa ăn, cho lên vỉ, vừa nướng vừa trở đều hai mặt viên thịt cho đến khi viên thịt chín vàng đều.
- Thịt nạc dăm: cắt miếng 3cm x 5 cm, ướp 150 gr hỗn hợp gia vị vào, trộn cho thịt thấm đều trong 30 phút.
- Thịt xay: ướp với 80 gr hỗn hợp gia vị còn lại, trộn đều.
- Cho thịt nạc dăm vào vỉ, nướng trên bếp than hồng, canh trở đều cho đến khi cả hai mặt thịt chín vàng đẹp mắt là được.
- Phần thịt xay, tạo hình viên tròn dẹp vừa ăn, cho lên vỉ, vừa nướng vừa trở đều hai mặt viên thịt cho đến khi viên thịt chín vàng đều.
Cách làm:
- Cho nước mắm, đường, muối, nước cốt chanh và nước trắng vào nồi, đun sôi cho tan hết gia vị, để nguội. Khi dùng cho tỏi thơm và ớt băm vào.
- Su hào, cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông 2cm x 2cm, bóp sơ qua với dấm và muối, rửa sạch lại, để ráo. Khi dùng cho vào nước mắm.
- Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo.
- Khi dùng, cho thịt nướng và thịt viên vào trong chén nước mắm, ăn kèm với bún và rau sống.
- Su hào, cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông 2cm x 2cm, bóp sơ qua với dấm và muối, rửa sạch lại, để ráo. Khi dùng cho vào nước mắm.
- Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo.
- Khi dùng, cho thịt nướng và thịt viên vào trong chén nước mắm, ăn kèm với bún và rau sống.
Phục vụ:
* Mẹo Vặt: Muốn cho thịt mềm mại và thơm ngon mọng nước, khi tẩm ướp nhớ
cho thêm chút dấm gạo và dầu ăn, khi nướng sẽ vàng ươm căng mọng.
------
Chi tiết sản phẩm: Thịt xay MEATDeli
Fanpage: Thịt sạch MEATDeli