Loading

Chọn ngôn ngữ

Vi

Đặt hàng & giao tận nơi 1800 6828

Truy xuất nguồn gốc
Canh Sườn Bung

Sườn

Canh Sườn Bung

Tủ mát

0 - 4 oC

Sơ chế

15 phút

Thời gian Nấu

60 phút

Khẩu phần

4 người

Nguyên liệu:

Nguyên liệu chính:

1000gr     -      Sườn vai heo MEATDeli
500gr       -      Dọc mùng
20gr         -      Hành lá
30gr         -      Ngò gai
50gr         -      Cà chua
100gr       -      Nghệ tươi

Gia vị ướp sườn:

10gr         -       Hạt nêm Chinsu
5gr           -       Bột canh
1gr           -       Tiêu xay
10gr         -       Nước mắm Nam Ngư
15gr         -       Hành tím
30gr         -       Dầu ăn

Gia vị nêm canh:

10gr         -        Bột canh
15gr         -        Hạt nêm Chinsu
10gr         -        Nước mắm Nam Ngư
1,5 lít        -       Nước lạnh


nguyen-lieu-canh-suon-bung-meat-deli.JPG


Sơ chế:

- Mở hộp thịt sườn vai Meat Deli đã chặt miếng vừa ăn sẳn. Ướp gia vị và 20 gr nước nghệ tươi vào, để sườn thấm gia vị trong 30 phút.
- Dọc mùng: rửa sạch, tước vỏ, cắt xéo. Cho 20 gr nước nghệ và 5 gr muối hột vào dọc mùng, đảo đều, để 15 phút, sau đó rửa sạch, vắt dọc mùng thật ráo nước.
- Nghệ tươi: cho 100 gr nước + 100 gr nghệ tươi đã gọt vỏ, đập dập vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, lọc lấy nước nghệ.
- Hành lá, ngò gai: rửa sạch, cắt khúc 1 cm.
- Cà chua: rửa sạch, cắt múi cau.

Cách làm:

1. Cho dầu và hành thái nhỏ vào phi đều.
2. Cho sườn vai đã ướp sẵn vào chiên đều.
3. Bỏ cà chua đã cắt sẵn và nước lọc để ninh
4. Ninh 45 phút, sau đó cho thêm gia vị nêm: Bột nêm, bột canh, nước mắm, dọc mùng và ninh thêm 15 phút nữa là có thể dùng.

Phục vụ:

* Mẹo Vặt: Ướp sườn heo với nghệ tươi, gia vị và chút dầu ăn giúp miếng sườn khi nấu lên mềm mại, thơm béo, không bị khô.

------

Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch MEATDeli: tại đây
Chi tiết sản phẩm: Sườn vai MEATDeli

Món ngon khác

Thịt Thăn Heo Sốt Nấm Tiêu Xanh

Thịt

Thịt Thăn Heo Sốt Nấm Tiêu Xanh

Sơ chế: 15 phút Nấu: 25 phút
Thịt Thăn Cuộn Măng Tây

Thịt

Thịt Thăn Cuộn Măng Tây

Sơ chế: 15 phút Nấu: 25 phút
Thịt Thăn Chiên Xù

Nạc

Thịt Thăn Chiên Xù

Sơ chế: 15 phút Nấu: 25 phút
Xem tất cả