Sườn
Canh Sườn Nấu Sấu
Tủ mát
0 - 4 oC
Sơ chế
15 phút
Thời gian Nấu
30 phút
Khẩu phần
4 người
Nguyên liệu:
Sơ chế:
- Sườn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi để sườn bớt mùi hôi. Sau đó vớt sườn ra ướp với 1 thìa cafe bột nêm, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe dầu mè và 1 thìa cafe nước mắm khoảng 15 phút
- Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch. Cà chua rửa sạch, thái múi cau
- Hành củ bóc vỏ, đập dập. Hành lá và mùi gai rửa sạch, thái nhỏ
Cách làm:
- Đun nóng ½ thìa canh dầu ăn, phi thơm hành củ rồi cho sườn vào xào cho săn.
- Đổ nước ngập sườn và cho sấu vào hầm. Trong khi hầm bạn nhớ vớt bọt để nước hầm trong, đẹp mắt.
- Sau 25 phút khi sườn gần chín, vớt sấu ra đĩa, dùng đũa và thìa dầm nát.
- Xào mềm cà chua và sấu với một chiếc chảo khác rồi cho vào nồi sườn hầm đun thêm 10 phút
- Cho hành lá, mùi gai, hạt tiêu vào canh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp