Loading

Chọn ngôn ngữ

Vi

Đặt hàng & giao tận nơi 1800 6828

Truy xuất nguồn gốc
Canh Sườn Nấu Sấu

Sườn

Canh Sườn Nấu Sấu

Tủ mát

0 - 4 oC

Sơ chế

15 phút

Thời gian Nấu

30 phút

Khẩu phần

4 người

Nguyên liệu:

600gr        -        Sườn non heo MEATDeli
600gr        -        Sấu xanh
100gr        -        Hành khô
50gr          -        Hành lá
400gr        -        Cà chua
30gr          -        Rau mùi gai
5gr            -        Muối
10gr          -        Bột nêm
5gr            -        Hạt tiêu
20gr          -        Nước mắm


nguyen-lieu-mon-suon-meat-deli-nau-sau.jpg

Sơ chế:

- Sườn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi để sườn bớt mùi hôi. Sau đó vớt sườn ra ướp với 1 thìa cafe bột nêm, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe dầu mè và 1 thìa cafe nước mắm khoảng 15 phút
- Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch. Cà chua rửa sạch, thái múi cau
- Hành củ bóc vỏ, đập dập. Hành lá và mùi gai rửa sạch, thái nhỏ

Cách làm:

- Đun nóng ½ thìa canh dầu ăn, phi thơm hành củ rồi cho sườn vào xào cho săn.
- Đổ nước ngập sườn và cho sấu vào hầm. Trong khi hầm bạn nhớ vớt bọt để nước hầm trong, đẹp mắt.
- Sau 25 phút khi sườn gần chín, vớt sấu ra đĩa, dùng đũa và thìa dầm nát.
- Xào mềm cà chua và sấu với một chiếc chảo khác rồi cho vào nồi sườn hầm đun thêm 10 phút
- Cho hành lá, mùi gai, hạt tiêu vào canh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp


Phục vụ:

Múc canh ra bát, có thể trang trí thêm bằng cà chua bi, hành lá và ớt

------

Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch MEATDeli: tại đây
Chi tiết sản phẩm: Sườn non heo MEATDeli

Món ngon khác

Thịt Thăn Heo Sốt Nấm Tiêu Xanh

Thịt

Thịt Thăn Heo Sốt Nấm Tiêu Xanh

Sơ chế: 15 phút Nấu: 25 phút
Thịt Thăn Cuộn Măng Tây

Thịt

Thịt Thăn Cuộn Măng Tây

Sơ chế: 15 phút Nấu: 25 phút
Thịt Thăn Chiên Xù

Nạc

Thịt Thăn Chiên Xù

Sơ chế: 15 phút Nấu: 25 phút
Xem tất cả