Gà
Gà Kho Sả
Tủ mát
0 - 4 oC
Sơ chế
20 phút
Thời gian Nấu
20 phút
Khẩu phần
2 - 4 người
Nguyên liệu:
1kg - Gà ngon LaChanh
2 muỗng - hạt nêm
3 muỗng - đường
1 muỗng - bột ngọt
3g - tiêu xay
3 muỗng - nước mắm
1/2 muỗng - dầu màu điều
0.3g - bột gia vị cà ri
0.3g - bột nghệ
1 trái - ớt hiểm
5 cây - sả tươi
2 trái - ớt sừng
1/2 củ - tỏi
2 củ - hành tím
300ml - nước lọc
Sơ chế:
- Rửa sạch gà tươi và các nguyên liệu chuẩn bị
- Chặt gà tươi thành miếng thịt vừa ăn.
- Băm nhỏ sả, ớt, hành tím và tỏi
- Ướp thịt gà với hành tím, tỏi băm cùng các gia vị đã chuẩn bị trong 15 phút
Cách làm:
1. Bật lửa vừa để phi sả và ớt băm với dầu ăn cho thơm rồi cho thịt gà đã ướp vào nồi/chảo xào đảo đều cho đến khi thịt săn lại và thấm gia vị ( khoảng 2-3 phút)
2. Cho tiếp 300ml nước lọc, vặn lửa vừa và kho tiếp khoảng 15 phút để nước sệt lại
Nếu bạn thích ăn cay/mặn, có thể cho thêm ớt/tiêu xay hoặc gia vị theo ý thích.