Gà
Gà Rang Gừng
Tủ mát
0 - 4 oC
Sơ chế
20 phút
Thời gian Nấu
28 phút
Khẩu phần
2- 4 người
Nguyên liệu:
1kg - Gà ngon LaChanh
3 muỗng - nước mắm
1 muỗng - đường
2/3 muỗng - bột ngọt
1g - tiêu xay
1/2 muỗng - muối sấy
1/2 muỗng - hạt nêm
2 muỗng - Nước màu dừa/ đường thắng
1 củ - gừng
2 trái - ớt hiểm
1/2 củ - tỏi
1 muỗng - dầu ăn
150ml - nước lọc
Sơ chế:
- Rửa sạch gà tươi và các nguyên liệu chuẩn bị
- Chặt gà tươi thành miếng thịt vừa ăn.
- Gọt sạch vỏ gừng rồi thái sợi. Băm nhuyễn ớt hiểm và tỏi
- Ướp thịt gà với tỏi, ớt băm cùng các gia vị đã chuẩn bị trong 15 phút
Cách làm:
1. Bật lửa vừa để làm nóng nồi cùng dầu ăn, rồi cho thịt gà đã ướp với ½ gừng thái sợi vào nồi xào đến khi thịt săn lại ( khoảng 2-3phút)
2. Cho tiếp 150ml nước lọc rồi tiếp tục kho khoảng 5 phút
3. Vặn nhỏ lửa và tiếp tục kho khoảng 20 phút để nước kho sệt lại rồi tắt bếp và bày ra dĩa/tô.
Nếu bạn thích ăn cay/mặn, có thể cho thêm gừng thái sợi/ớt hiểm/tiêu xay hoặc gia vị theo ý thích.