Giò
Giò Heo Hầm Táo Đỏ
Tủ mát
0 - 4 oC
Sơ chế
15 phút
Thời gian Nấu
45 phút
Khẩu phần
4 người
Nguyên liệu:
500gr - Xương ống heo MEATDeli
500gr - Xương cục heo MEATDeli
5 lít - Nước lọc (Chắc 2,5 lít nước dùng)
1kg - Giò heo cắt khoanh
50gr - Hành tím
150gr - Táo đỏ
10gr - Nấm hương khô
50gr - Gốc hành lá
5gr - Hành lá
2gr - Ngò rí
50gr - Hạt nêm Chinsu
5gr - Tiêu
30gr - Nước mắm Nam Ngư Phú Quốc
500gr - Mì tươi
Sơ chế:
- Xương ống với xương cục trụng sơ hầm nước dùng.
- Chân giò heo cắt khoanh trụng sơ.
- Hành tím khô chiên vàng nguyên củ.
- Nấm hương ngâm nước vắt khô chiên vàng.
- Táo đỏ ngâm nước khoảng 30 phút
- Hành ngò cắt nhỏ.
- Chân giò heo cắt khoanh trụng sơ.
- Hành tím khô chiên vàng nguyên củ.
- Nấm hương ngâm nước vắt khô chiên vàng.
- Táo đỏ ngâm nước khoảng 30 phút
- Hành ngò cắt nhỏ.
Cách làm:
1. Xương ống với xương cục hầm nước dùng khoảng 3 tiếng.
2. Thu hồi nước dùng 2.5 lít hầm với chân giò heo cắt khoanh, nấm với hành tím chiên, táo đỏ khoảng 1 tiếng.
3. Chân giò mềm nêm gia vị.
2. Thu hồi nước dùng 2.5 lít hầm với chân giò heo cắt khoanh, nấm với hành tím chiên, táo đỏ khoảng 1 tiếng.
3. Chân giò mềm nêm gia vị.
Phục vụ:
Khi ăn múc ra thố dùng nóng với mì trứng tươi.
* Mẹo Vặt: Đặc biệt món này ăn rất tốt cho sức khỏe.
- Móng giò giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B.
* Mẹo Vặt: Đặc biệt món này ăn rất tốt cho sức khỏe.
- Móng giò giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B.
- Ăn móng giò còn giảm suy nhược thần kinh, giúp ngủ ngon. Ngoài ra, chất keo trong móng giò còn giúp các tế bào da không bị khô nhăn nhờ đó da luôn căng bóng.
Chi tiết sản phẩm: Xương ống heo MEATDeli
Chi tiết sản phẩm: Xương cục heo MEATDeli
Fanpage: Thịt sạch MEATDeli