Gà
Gỏi Gà LaChanh
Tủ mát
0 - 4 oC
Sơ chế
10 phút
Thời gian Nấu
45 phút
Khẩu phần
2- 4 người
Nguyên liệu:
1kg - Gà ngon Lachanh
3 muỗng - nước nắm
1 quả - chanh tươi
1 muỗng - muối
5 muỗng - đường
1 muỗng - bột ngọt
1.5g - tiêu xay
200g - bắp cải trắng
60g - cà rốt
1 trái - ớt sừng
160g - hành tây
50g - rau răm
2 muỗng - đậu phộng
2 muỗng - hành phi
Sơ chế:
- Rửa sạch gà tươi và các nguyên liệu chuẩn bị
- Bào mỏng bắp cải và hành tây. Ngâm hành tây cho giòn bằng nước đá vài phút rồi vớt ra để ráo
- Gọt sạch vỏ cà rốt rồi cắt sợi, rau răm cắt khúc
Cách làm:
1. Luộc chín gà rồi để nguội. Phần thịt đùi nên để nguyên góc tư, thịt còn lại xé nhỏ thành miếng vừa ăn.
2. Cho nước mắm, đường, nước cốt chanh, bột ngọt vào tô rồi khuấy tan đều.
3. Trộn hỗn hợp trên cùng thịt gà và bắp cải, hành tây, cà rốt, nêm lại cho vừa ăn rồi trộn thêm rau răm.
4. Bày lên dĩa rồi rắc thêm đậu phộng, hành phi trước khi thưởng thức.