Loading

Chọn ngôn ngữ

Vi

Đặt hàng & giao tận nơi 1800 6828

Truy xuất nguồn gốc
Hủ Tiếu Xương Heo

Sườn

Hủ Tiếu Xương Heo

Tủ mát

0 - 4 oC

Sơ chế

10 phút

Thời gian Nấu

25 phút

Khẩu phần

4 người

Nguyên liệu:

Hầm nước dùng:

1kg     -   Xương ống heo MEATDeli
1kg     -   Sườn sụn heo MEATDeli
6 lít     -   Nước
50gr    -   Hành tím
10gr    -   Gừng
25gr    -   Khô mực
10gr    -   Tôm khô
30gr    -   Củ cải muối đã ngâm, rửa sạch
50gr    -   Củ cải trắng
10gr    -   Nấm hương khô


Nguyên liệu phụ:

1kg      -   Thịt heo xay MEATDeli
1kg      -   Thịt nạc dăm MEATDeli
20 quả -   Trứng cút

Gia vị nêm nước dùng:

80gr     -   Hạt nêm Chinsu
17gr     -   Muối
80gr     -   Đường phèn
17gr     -   Bột ngọt

Rau ăn kèm:

50gr     -   Gốc hành lá
50gr     -   Hành lá
20gr     -   Ngò rí
200gr   -   Giá
100gr   -   Hẹ
500gr   -   Xà lách
100gr   -   Chanh
10gr     -   Ớt
30gr     -   Tỏi phi
1kg       -   Hủ tiếu


nguyen-lieu-hu-tieu-xuong-heo-meat-deli.JPG

Sơ chế:

- Xương ống sườn sụn trụng nước sôi rửa sạch.
- Trứng cút luộc chín bóc vở.
- Hành tím lột vỏ chiên vàng.
- Khô mước nướng rửa sạch với tôm khô.
- Củ cải trắng gọt vỏ cắt khúc.
- Củ cải muối cắt lát mỏng trụng sơ rửa sạch.
- Nấm hương ngâm mềm luộc với nước hành gừng.
- Tỏi phi thơm lượt lấy tỏi thấm dầu cho khô.
- Hành hẹ rửa sạch cắt khúc.
- Rau rửa sạch ăn sống kèm.

Cách làm:

- Xương hầm nước dùng với tôm khô, khô mực, củ cải muối, củ cải trắng khoảng 3 tiếng là được.
- Cho thịt nạc dăm luộc với nồi nước dùng khoảng 30 phút thịt chín vớt ra làm nguội khi ăn cắt lát mỏng.
- Thịt heo phi hành tím xào khô, nêm chút nước mắm với bột ngọt.
- Lượt thu hồi lấy 6 lít nước dùng nêm gia vị nấu sôi cho quên là được.

Phục vụ:

* Mẹo Vặt: Trụng bánh hủ tiếu cho vào tô xếp xuong cục với thịt nạc dăm cát lát, cho thêm 2 thìa thịt xay đã xào cho hành hẹ múc nước dùng, ăn kèm với rau xà lách giá hẹ.

1. Hầm xương nồi nước dùng là quan trọng nhất, phải trụng rửa sạch các nguyên liệu trước khi hầm nhé. Nếu dùng thịt mát MEATDeli thì không cần trụng.
2. Meo xử lý cọng hủ tiếu: ngâm nước hủ tiếu khoảng 10 phút, với ra luộc sơ từ nước lạnh thấy hủ tiếu vứa mềm vớt ra ngâm nước lạnh, sau đó để ráo nước khi ăn trụng lại cho ra tô.

Ghé cửa hàng gần bạn nhất để chọn thịt MEATDeli: tại đây

Món ngon khác

Thịt Thăn Heo Sốt Nấm Tiêu Xanh

Thịt

Thịt Thăn Heo Sốt Nấm Tiêu Xanh

Sơ chế: 15 phút Nấu: 25 phút
Giò Heo Hầm Táo Đỏ

Giò

Giò Heo Hầm Táo Đỏ

Sơ chế: 15 phút Nấu: 45 phút
Canh Sườn Bung

Sườn

Canh Sườn Bung

Sơ chế: 15 phút Nấu: 60 phút
Xem tất cả