Sườn
Hủ Tiếu Xương Heo
Tủ mát
0 - 4 oC
Sơ chế
10 phút
Thời gian Nấu
25 phút
Khẩu phần
4 người
Nguyên liệu:
Hầm nước dùng:
1kg - Xương ống heo MEATDeli
1kg - Sườn sụn heo MEATDeli
6 lít - Nước
50gr - Hành tím
10gr - Gừng
25gr - Khô mực
10gr - Tôm khô
30gr - Củ cải muối đã ngâm, rửa sạch
50gr - Củ cải trắng
10gr - Nấm hương khô
Nguyên liệu phụ:
1kg - Thịt heo xay MEATDeli
1kg - Thịt nạc dăm MEATDeli
20 quả - Trứng cút
Gia vị nêm nước dùng:
80gr - Hạt nêm Chinsu
17gr - Muối
80gr - Đường phèn
17gr - Bột ngọt
Rau ăn kèm:
50gr - Gốc hành lá
50gr - Hành lá
20gr - Ngò rí
200gr - Giá
100gr - Hẹ
500gr - Xà lách
100gr - Chanh
10gr - Ớt
30gr - Tỏi phi
1kg - Hủ tiếu
1kg - Xương ống heo MEATDeli
1kg - Sườn sụn heo MEATDeli
6 lít - Nước
50gr - Hành tím
10gr - Gừng
25gr - Khô mực
10gr - Tôm khô
30gr - Củ cải muối đã ngâm, rửa sạch
50gr - Củ cải trắng
10gr - Nấm hương khô
Nguyên liệu phụ:
1kg - Thịt heo xay MEATDeli
1kg - Thịt nạc dăm MEATDeli
20 quả - Trứng cút
Gia vị nêm nước dùng:
80gr - Hạt nêm Chinsu
17gr - Muối
80gr - Đường phèn
17gr - Bột ngọt
Rau ăn kèm:
50gr - Gốc hành lá
50gr - Hành lá
20gr - Ngò rí
200gr - Giá
100gr - Hẹ
500gr - Xà lách
100gr - Chanh
10gr - Ớt
30gr - Tỏi phi
1kg - Hủ tiếu
Sơ chế:
- Xương ống sườn sụn trụng nước sôi rửa sạch.
- Trứng cút luộc chín bóc vở.
- Hành tím lột vỏ chiên vàng.
- Khô mước nướng rửa sạch với tôm khô.
- Củ cải trắng gọt vỏ cắt khúc.
- Củ cải muối cắt lát mỏng trụng sơ rửa sạch.
- Nấm hương ngâm mềm luộc với nước hành gừng.
- Tỏi phi thơm lượt lấy tỏi thấm dầu cho khô.
- Hành hẹ rửa sạch cắt khúc.
- Rau rửa sạch ăn sống kèm.
- Trứng cút luộc chín bóc vở.
- Hành tím lột vỏ chiên vàng.
- Khô mước nướng rửa sạch với tôm khô.
- Củ cải trắng gọt vỏ cắt khúc.
- Củ cải muối cắt lát mỏng trụng sơ rửa sạch.
- Nấm hương ngâm mềm luộc với nước hành gừng.
- Tỏi phi thơm lượt lấy tỏi thấm dầu cho khô.
- Hành hẹ rửa sạch cắt khúc.
- Rau rửa sạch ăn sống kèm.
Cách làm:
- Xương hầm nước dùng với tôm khô, khô mực, củ cải muối, củ cải trắng khoảng 3 tiếng là được.
- Cho thịt nạc dăm luộc với nồi nước dùng khoảng 30 phút thịt chín vớt ra làm nguội khi ăn cắt lát mỏng.
- Thịt heo phi hành tím xào khô, nêm chút nước mắm với bột ngọt.
- Lượt thu hồi lấy 6 lít nước dùng nêm gia vị nấu sôi cho quên là được.
- Cho thịt nạc dăm luộc với nồi nước dùng khoảng 30 phút thịt chín vớt ra làm nguội khi ăn cắt lát mỏng.
- Thịt heo phi hành tím xào khô, nêm chút nước mắm với bột ngọt.
- Lượt thu hồi lấy 6 lít nước dùng nêm gia vị nấu sôi cho quên là được.
Phục vụ:
* Mẹo Vặt: Trụng bánh hủ tiếu cho vào tô xếp xuong cục với thịt nạc dăm cát lát, cho thêm 2 thìa thịt xay đã xào cho hành hẹ múc nước dùng, ăn kèm với rau xà lách giá hẹ.
1. Hầm xương nồi nước dùng là quan trọng nhất, phải trụng rửa sạch các nguyên liệu trước khi hầm nhé. Nếu dùng thịt mát MEATDeli thì không cần trụng.
1. Hầm xương nồi nước dùng là quan trọng nhất, phải trụng rửa sạch các nguyên liệu trước khi hầm nhé. Nếu dùng thịt mát MEATDeli thì không cần trụng.
2. Meo xử lý cọng hủ tiếu: ngâm nước hủ tiếu khoảng 10 phút, với ra luộc sơ từ nước lạnh thấy hủ tiếu vứa mềm vớt ra ngâm nước lạnh, sau đó để ráo nước khi ăn trụng lại cho ra tô.
Chi tiết sản phẩm: Xương ống heo MEATDeli
Chi tiết sản phẩm: Sườn sụn heo MEATDeli
Chi tiết sản phẩm: Nạc dăm heo MEATDeli
Chi tiết sản phẩm: Thịt xay MEATDeli
Fanpage: Thịt sạch MEATDeli