Loading

Chọn ngôn ngữ

Vi

Đặt hàng & giao tận nơi 1800 6828

Truy xuất nguồn gốc
Sườn Heo Nấu Đậu

Sườn

Sườn Heo Nấu Đậu

Tủ mát

0 - 4 oC

Sơ chế

15 phút

Thời gian Nấu

10 phút

Khẩu phần

3 người

Nguyên liệu:

Ướp Sườn:

1kg  -  Sườn non heo MEATDeli
20gr -  Hành tím băm
10gr -  Tỏi băm
20gr -  Cà past
5gr   -  Muối
20gr -  Đường
20gr -  Bột ngọt
10gr -  Hạt nêm Chinsu
1gr   -  Tiêu
30gr -  Dầu ăn

Nguyên liệu phụ:

100gr - Đậu trắng tươi
100gr - Đậu bo tươi
200gr - Cà rốt

Tạo sệt bằng bột bắp:

50gr  -  Bột bắp
4 ổ    -  Bánh mì
20gr  -  Ngò rí


nguyen-lieu-suon-heo-nau-dau-meat-deli.JPG


Sơ chế:

- Sườn non heo chặt miếng vừa ăn ướp với các loại gia vị, cà past và hành tỏi băm, để sườn thấm trong 1 giờ.
- Các loại đậu: rửa sạch và để ráo.
- Cà rốt: bào vỏ, tỉa hoa, cắt khúc vừa ăn. Trụng sơ cà rốt và các loại đậu, vớt ra ngâm qua nước lạnh, sau đó để ráo.

Cách làm:

1. Phi thơm hành tỏi băm cho sườn vào xào săn thịt, cho vào khoảng 1,5 lít nuớc, đun lửa lớn cho nước sôi lên, vớt váng dơ nếu có, sau đó chỉnh lửa vừa ninh sườn trong khoảng 45 phút.
2. Cho cà rốt và các loại đậu vào, ninh thêm 15 phút nữa là được.
3. Nêm nếm lại gia vị, đánh 1 ít bột bắp vào cho phần nước sườn hơi sánh nhẹ.
4. Khi dùng múc sườn ra thố hoặc dĩa, rắc tiêu và trang trí ngò lên trên mặt. Ăn kèm bánh mì, chấm muối tiêu chanh.

Phục vụ:

* Mẹo Vặt:
1. Chọn sườn ngon, ướp với gia vị, cà Past và chút dầu ăn để tạo độ mềm mại.
2. Đậu trụng sơ, ngâm nước đá đến khi gần ăn mới cho đậu vào đun 15 phút giúp đậu mềm mà vẫn còn nguyên hạt.

------

Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch MEATDeli: tại đây
Chi tiết sản phẩm: Sườn non heo MEATDeli

Món ngon khác

Thịt Thăn Heo Sốt Nấm Tiêu Xanh

Thịt

Thịt Thăn Heo Sốt Nấm Tiêu Xanh

Sơ chế: 15 phút Nấu: 25 phút
Thịt Thăn Cuộn Măng Tây

Thịt

Thịt Thăn Cuộn Măng Tây

Sơ chế: 15 phút Nấu: 25 phút
Thịt Thăn Chiên Xù

Nạc

Thịt Thăn Chiên Xù

Sơ chế: 15 phút Nấu: 25 phút
Xem tất cả