Chọn ngôn ngữ

Vi

Đặt hàng & giao tận nơi 1800 6828

Truy xuất nguồn gốc
Thịt Đùi Heo Kho Quẹt

Thịt

Thịt Đùi Heo Kho Quẹt

Tủ mát

10 oC

Sơ chế

0 - 4 phút

Thời gian Nấu

30 phút

Khẩu phần

4 người

Nguyên liệu:

150gr -  Thịt đùi heo MEATDeli
100gr -  Mỡ heo (Làm tóp mỡ)
30gr   -  Tôm khô
5gr     -  Tiêu đen
10gr   -  Tiêu xanh
10gr   -  Ớt hiểm đỏ
30gr   -  Gốc hành lá
30gr   -  Đường
20gr   -  Nước mắm Nam Ngư
3gr     -  Bột ngọt


Sơ chế:

- Thịt đùi cắt sợi có da với mỡ chiên săn vàng.
- Mỡ heo cắt hạt lựu một phân phi lấy phần tóp mỡ.
- Tôm khô ngâm nước khoảng 30 phút sau đó rửa sạch chao qua chảo dầu cho săn.
- Gốc hành cắt nhỏ

Cách làm:

- Làm nóng chảo và cho đường nấu chảy tạo thành màu caramel đỏ đẹp, sau đó cho nước mắm vào nấu tan chảy.
- Cho Phần thịt với tóp mỡ, tôm khô vào nấu cùng sau đó nêm gia vị và đảo đều tay.
- Sau đó cho thêm tiêu xanh, tiêu đen & ớt nấu sôi đều.
- Cho ra thố trang trí bằng một ít hành lá cắt hạt lựu.

Phục vụ:

Khi ăn nhớ đun nóng thố, dùng kèm với rau luộc thập cẩm và cơm trắng.
* Mẹo Vặt: Kho quẹt muốn ngon và bảo quản được bạn phải chiên vàng thịt đùi heo, kết hợp với đường và nước mắm hài hòa tạo thành sốt sệt, không quá đặc.

Món ngon khác

Sườn Heo Nướng Mật Ong

Sườn

Sườn Heo Nướng Mật Ong

Sơ chế: 10 phút Nấu: 5 phút
Sườn Heo Nấu Đậu

Sườn

Sườn Heo Nấu Đậu

Sơ chế: 15 phút Nấu: 10 phút
Chân Giò Nấu Măng

Sườn

Chân Giò Nấu Măng

Sơ chế: 15 phút Nấu: 60 phút
Xem tất cả