Thịt
Xíu Mại Sốt Cà Chua
Tủ mát
0 - 4 oC
Sơ chế
15 phút
Thời gian Nấu
25 phút
Khẩu phần
4 người
Nguyên liệu:
Nhân viên xíu mại:
250gr - Thịt heo xay MEATDeli
50gr - Giò sống
20gr - Hành tây
20gr - Củ hành tím
75gr - Củ sắn
25gr - Tomato paste Heinz
5gr - Bột ngọt
8gr - Đường trắng
5gr - Bột thịt gà Knorr
5gr - Tiêu xay trắng
15gr - Bột năng
Nước xốt:
50gr - Hành tây
25gr - Củ hành tím
10gr - Dầu ăn
100gr - Cà chua xào
20gr - Tương ớt
8gr - Bột ngọt
10gr - Đường trắng
2gr - Muối sấy
7gr - Nước mắm Nam Ngư Phú Quốc
4gr - Bột thịt gà Knorr
2gr - Tiêu xay trắng
150gr - Nước
8gr - Bột bắp
Sơ chế:
- Hành tây, hành tím: bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
- Đun nóng dầu, phi hành tây, hành tím cho thơm
- Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào đun sôi, cho bột năng pha vào khuấy đều tay cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp
- Đun nóng dầu, phi hành tây, hành tím cho thơm
- Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào đun sôi, cho bột năng pha vào khuấy đều tay cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp
Cách làm:
- Heo xay: rã đông
- Hành tây, hành tím: bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
- Củ sắn: bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn, vắt bỏ nước
- Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau tạo thành hỗn hợp
- Lấy mỗi phần 50g hỗn hợp vo tròn lại
- Bảo quản tủ đông
- Hành tây, hành tím: bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
- Củ sắn: bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn, vắt bỏ nước
- Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau tạo thành hỗn hợp
- Lấy mỗi phần 50g hỗn hợp vo tròn lại
- Bảo quản tủ đông
Phục vụ:
* Mẹo Vặt: Muốn làm nhân xíu mại thơm ngon và bảo quản được lâu, khi bạn trộn nhân nhớ vắt khô nước hành tây và hành tím nhé! Hành không được vắt khô nước sẽ bị tạo men ngọt và làm chua thực phẩm.
Chi tiết sản phẩm: Thịt xay MEATDeli
Fanpage: Thịt sạch MEATDeli