Loading

Chọn ngôn ngữ

Vi

Đặt hàng & giao tận nơi 1800 6828

Truy xuất nguồn gốc

Ngày đăng bài 29/08/2022

Cách nấu củ sen hầm xương ngon

Nếu bạn đã quá ngán với những món canh quen thuộc thường ngày hay ăn, hãy thử ngay công thức nấu món củ sen hầm xương vừa lạ miệng vừa tốt cho sức khỏe. 

Với các công dụng tuyệt vời từ củ sen bạn sẽ có ngay một bát canh hầm tốt cho sức khỏe, giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn. Bên cạnh đó, củ sen cũng kích thích cảm giảm thèm ăn, giúp bạn ăn ngon miệng hơn. 

Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều củ sen, điều đó có thể gây cảm giác trương bụng, khó tiêu và có thể phản tác dụng. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn một lượng vừa đủ để tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần thiết

Sơ chế nguyên liệu 

Chuẩn bị một tô nước muối loãng, củ sen gọt vỏ và thái thành tưng lát mỏng vừa ăn. Sau đó, ngâm vào nước muối loãng đã chuẩn bị để tránh củ sen bị đen. 

Hành lá, rau mùi rửa sạch và thái nhỏ 

Chế biến

Bắt một nồi nước lên bếp cho thêm tí muối, để lửa vừa, sau đó cho xương heo vào hầm trong khoảng 45 phút, lưu ý thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong hơn. 

Khi nước sôi bật lên cho củ sen vào hầm thêm 40 phút đến khi các nguyên liệu chín mềm, nêm nếm theo khẩu bị rồi múc canh củ xen hầm xương ra tô, thêm hành lá, rau mùi lên và thưởng thức. 

Mẹo chọn củ sen ngon bạn nên tham khảo: 

- Nên chọn những củ sen có vỏ ngoài màu vàng sẫm, tránh mua những củ đã biến màu và có mùi lạ.

- Củ sen nếu chưa sử dụng hãy để nguyên củ, không nên cắt để sẵn sẽ dễ bị thâm đen.

- Để giữ củ sen không bị thâm đen, bạn có thể ngâm với nước giấm rồi tráng qua nước lạnh, củ sen sẽ trắng và giòn hơn. 

Tham khảo ngay các sản phẩm xương heo MEATDeli ngon sạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối theo tiêu chuẩn thịt mát Châu Âu