Loading

Chọn ngôn ngữ

Vi

Đặt hàng & giao tận nơi 1800 6828

Truy xuất nguồn gốc

Ngày đăng bài 03/09/2020

Mách bạn cách ướp thịt heo nướng ngon thấm vị

Thịt heo nướng là món ăn khoái khẩu của các gia đình Việt, đặc biệt là các dịp lễ tết khi mà gia đình có dịp sum họp. Để món thịt heo nướng được thơm ngon, cách ướp thịt heo nướng chuẩn là yếu tố quan trọng. Tùy từng loại thịt mà chúng ta phải chọn gia vị ướp, cách ướp khác nhau. Dưới đây là chia sẻ bí quyết của MEATDeli giúp các mẹ “bỏ túi” các cách ướp thịt heo nướng siêu ngon cho gia đình.


1. Cách ướp thịt ba chỉ nướng


Thịt ba chỉ là phần thịt được đánh giá ngon nhất của con heo nhờ sự hài hòa giữa tỷ lệ nạc và mỡ trên thớ thịt nên luôn được nhiều bà nội trợ yêu thích lựa chọn cho gia đình. Cách chế biến với thịt ba chỉ rất phong phú và đa dạng từ món xào, luộc, rang,... Đặc biệt là món nướng, với kết cấu phần thịt vừa nạc vừa mỡ nên khi nướng lên. Thịt ba chỉ rất thơm, dai ngon mà không bị quá khô hay cháy.

Để món thịt ba chỉ nướng được ngon đúng chuẩn, ngoài việc lựa chọn thịt tươi ngon thì công thức và nguyên liệu ướp thịt là một trong những bí quyết giúp món ăn được thơm ngon, đậm đà. Cùng MEATDeli điểm tên những cách ướp thịt ba chỉ nướng ngon khó cưỡng.

Thịt ba chỉ nướng chao

Nguyên liệu:

  • Thịt ba rọi heo (500g)

  • Rau thơm các loại, đậu bắp, chao

  • Muối ớt, chanh, nước mắm, tỏi, đường, hạt nêm

nguyen-lieu-lam-mon-thit-heo-meat-deli-nuong-chao.JPG

Nguyên liệu chuẩn bị món thịt ba chỉ nướng chao

Cách làm:

  • Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối để ráo nước. Sau đó cắt mỏng theo thớ thịt cỡ 1 gang tay (Mẹo để cắt thịt mỏng đều tay, cho thịt vào ngăn đông khoảng 45 phút để khối thịt cứng lại.)

  • Cho thịt heo đã thái sẵn ướp với đường, hạt nêm, chao, tỏi băm, nước mắm (liều lượng theo khẩu vị của gia đình bạn). Ướp trong khoảng 1 tiếng để thịt thấm gia vị

  • Cho thịt lên bếp than nóng kèm đậu bắp để nướng cùng.

mon-thit-heo-nuong-chao-ngon-hap-dan.JPG

Thịt ba chỉ nướng chao rất thích hợp làm mồi nhậu cho chồng đãi khách


2. Các phần thịt heo và cách ướp thịt heo nướng ngon


- Sụn heo nướng giả cầy

Nguyên liệu:

  • Sụn heo (450gr)

  • Riềng, sả, tỏi, ớt hiểm, hành tím, nghệ tươi (định lượng tùy khẩu vị của gia đình)

  • Rau ăn kèm: lá mơ, ngò gai, ngò om…

  • Nước chấm: mắm tôm, đường, bột nêm, tiêu.

nguyen-lieu-che-bien-mon-sun-heo-nuong-gia-cay.JPG

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món sụn heo nướng giả cầy

Sơ chế:

  • Sụn heo sau khi mua về cần rửa sạch với muối và chần qua nước sôi rồi để ráo.

  • Chuẩn bị nguyên liệu: Riêng & nghệ cạo vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng. Sả cắt lấy gốc, đập dập và băm nhỏ; Tỏi, hành tím và ớt hiểm băm nhỏ.

  • Các loại rau ăn kèm rửa sạch với nước muối và để ráo.

Cách làm:

  • Cho riềng, sả, hành tím, ớt hiểm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

  • Cho hỗn hợp vừa xay với 1 muỗng mắm tôm, ½ muỗng đường, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu xay.

  • Ướp hỗn hợp trên khoảng 20 phút rồi cho lên lò nướng nóng, trở đều cho đến khi thịt chín vàng rồi bỏ ra đĩa thưởng thức.

mon-sun-heo-gia-cay-sieu-ngon-ngay-mua.JPG

Món sụn heo giả cầy ngon hấp dẫn đãi cả nhà ngày mưa

- Thịt nướng kiểu Nga

Nguyên liệu:

  • Nạc đùi heo (500gr)

  • Hành tây: 1 củ, hành tím 2 củ, tỏi 5 củ

  • Nước lọc, tương ớt, muối, tiêu

  • Bột ớt nóng

nguyen-lieu-lam-mon-thit-nuong-kieu-nga.JPG

Nguyên liệu làm món thịt heo nướng kiểu Nga ngon lạ miệng


Sơ chế:

  • Thịt đùi heo rửa sạch, cắt từng miếng to & dày khoảng 3cm

  • Hành tím, hành tây lột vỏ, cắt lát. Tỏi lột bỏ băm nhỏ

  • Nếu sử dụng xiên thịt bằng tre thì nên ngâm nước 30 phút để xiên không bị cháy


Cách làm:

  • Ướp thịt đùi heo với các loại gia vị đã chuẩn bị, liều lượng tùy chỉnh theo khẩu vị của gia đình bạn. Thời gian ướp thịt từ 4 - 6 tiếng để thịt thấm đều gia vị.

  • Dùng xiên tre xiên từng miếng thịt vào nhau, xen kẽ 1 miếng thịt 1 lát hành tây

  • Cho các xiên thịt lên than hoa nóng để nướng. Lưu ý trở thịt đều để tránh thịt bị cháy.

  • Gắp ra đĩa và thưởng thức, ngon hơn khi uống với bia lạnh

mon-thit-nuong-kieu-nga-ngon-ngat-ngay.JPG

Thịt heo nướng kiểu Nga cảnhà xuýt xoa khen ngon

Trên đây là các công thức ướp thịt ngon mà MEATDeli chia sẻ cho các mẹ bỏ túi bí quyết và trổ tài với cả gia đình trong các dịp đặc biệt. Bên cạnh đó, các bà nội trợ thông minh cần lưu ý lựa chọn nguồn thịt heo sạch để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và chất lượng của mọi bữa ăn.

Thịt heo sạch MEATDeli với công nghệ dây chuyển sản xuất nhập khẩu từ Châu Âu giúp đảm bảo quy trình sản xuất thịt heo trong nhiệt độ tiêu chuẩn từ 0 - 4 độ C. Ngoài ra, thịt heo được kiểm soát nghiêm ngặt trước khi đưa vào lò mổ với 3 tuyến kiểm dịch theo tiêu chuẩn của Bộ NN-PTNT nhằm đảm bảo những heo khỏe, không bệnh tật mới được đưa vào giết mổ. Công nghê đóng gói Oxy-Fresh 9 giúp thịt heo được giữ tươi mát xuyên suốt 9 ngày từ nhà máy đến tay người tiêu dùng nhằm hạn chế các vi khuẩn có hại lây nhiễm vào thịt. Với thịt sạch MEATDeli, gia đình yên tâm ăn ngon sống khỏe.

Hiện nay, sản phẩm thịt sạch MEATDeli có hơn 1.000 điểm bán tại các khu vực HCM, Hà Nội ở các điểm bán như Vinmart, Coop mart, Big C, đại lý & cửa hàng chuyên doanh. Các bạn có thể tham khảo địa điểm cửa hàng gần nhất ngay tại đây. Ngoài ra, một tin vui dành cho các bà nội trợ bận rộn khi có thể đặt mua thịt sạch MEATDeli online, nhân viên giao hàng sẽ giao đơn hàng đến tận nhà cho bạn thông qua fanpage thịt sạch MEATDeli tại đây